เสียงปริศนาในมหาสมุทรอาร์กติก | 05-11-59 | น้อมถวายบังคม | ThairathTV

   
กองทัพอากาศแคนาดาได้ใช้ระบบตรวจจับแบบมัลติเซนเซอร์ เข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณช่องแคบ “เฟอร์รี แอ่น เฮ็ค-ลา สเตรท” ของมหาสมุทรอาร์กติก ทางฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของหมู่บ้านอิกลูลิก แต่ก็ไม่สามารถตรวจพบความผิดปกติใดๆ ทั้งจากพื้นผิวและใต้มหาสมุทร พบแค่เพียงปลาวาฬ 2 กลุ่ม และช้างน้ำอีก 6 ตัวเท่านั้น

โดยประชาชนในพื้นที่ระบุว่าเสียงปริศนานั้น เป็นเสียงดังประเภทหึ่งๆและดังบี๊บๆ โดยได้ยินมาตลอดช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา ซึ่งบริเวณช่องแคบนั้น ถือเป็นอาณาเขตแห่งใหม่ของประเทศแคนาดาที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ทั้งยังถือเป็นพื้นที่หลักในการออกล่าสัตว์ในช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาว

ด้านสำนักข่าวของแคนาดาต่างออกมาวิเคราะห์ถึงที่มาของเสียงปริศนานี้ว่า อาจจะมาจากระบบตรวจจับวัตถุใต้น้ำที่บริษัทเหมืองแร่ใช้ปฏิบัติงาน หรืออาจเป็นเพราะกลุ่มกรีนพีซได้สร้างเสียงนี้ขึ้นมาเพื่อไล่สัตว์ในบริเวณนั้นให้ออกไปจากพื้นที่ล่าสัตว์ หรือไม่ก็อาจจะเป็นเสียงจากเรือดำน้ำของกองทัพแคนาดา

ขณะที่บรรดาบริษัทเหมืองแร่ได้ออกมายืนกรานว่าไม่มีการออกปฏิบัติงานในพื้นที่เหล่านั้น ส่วนกลุ่มกรีนพีซก็ออกมาปฏิเสธถึงสมมติฐานดังกล่าว และกองทัพเรือแคนาดาก็ออกมาระบุว่าไม่มีการส่งเรือดำน้ำออกปฏิบัติการในบริเวณนั้น และจนถึงขณะนี้ ทางการก็ยังคงไม่สามารถหาข้อสรุปถึงที่มาของเสียงปริศนาเหล่านี้ได้

ติดตามเราได้ที่
Website : http://www.thairath.tv
Facebook : https://www.facebook.com/thairathtv
Twitter : https://twitter.com/Thairath_TV
Instagram : https://instagram.com/thairathtv
Youtube Channel : https://www.youtube.com/channel/UCrFDdD-EE05N7gjwZho2wqw