จวกสาวยิงลูกซองขึ้นฟ้าไล่ซวย | 03-01-60 | ชัดทันข่าวฮอลิเดย์ | ThairathTV

   
หญิงสาวและชายอีก 2 รายในคลิปนี้ ใช้ปืนลูกซองยิงขึ้นฟ้ารัวหลายนัด ขณะกำลังเลี้ยงฉลองในคืนขึ้นปีใหม่ โดยหญิงสาวได้นำคลิปมาโพสต์ อ้างว่าเสียงดังของปืนจะช่วยไล่ความซวยได้ โดยเขียนข้อความว่า “ส่งท้ายปีเก่า เคาน์ดาวน์ ไล่ความซวยของปีเก่าด้วยเสียงดังๆ ขอบคุณผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ขอบคุณมากๆ ค่ะ สำหรับความสุขนี้"

ต่อมาหญิงสาวได้ลบคลิปออกไป พร้อมกับโพสต์ขอโทษสังคมและขอความเห็นใจว่า "ขอโทษค่ะ ขอความกรุณาจากคนที่แชร์โพสต์ ไม่ได้ตั้งใจว่าจะเป็นแบบนี้ แค่เคาน์ดาวน์ เจ้าของปืนเค้าจะเสียหาย ขอความเห็นใจค่ะ แค่นึกว่าตัวเองซวยจากปีก่อน เลยอยากยิงไล่ความซวยไปก็เท่านั้น ขอโทษจริงๆ ค่ะ ถ้าทำให้คนอื่นรู้สึกไม่ดี” และยังโพสต์ต่อด้วยว่า “ช่วงนี้ชีวิตเราก็หนัก ขอให้ทุกคนหยุดแชร์เถอะค่ะ อย่าซ้ำเติมเราอีกเลย ขอเถอะนะคะ รู้สึกเสียใจจริงๆ จะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว”

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่แฟนเพจชื่อดังต่างๆ ได้นำคลิปไปแชร์ต่อ ทำให้ประเด็นการยิงปืนขึ้นฟ้ากลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้เพิ่งจะมีการแชร์คลิปของนักศึกษารายหนึ่งที่เกิดคึกคะนอง ยิงปืนขึ้นฟ้าในช่วงปีใหม่ จนตำรวจออกติดตามจับกุมมาดำเนินคดี และเจ้าตัวได้อ้างว่าทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่ทราบว่าผิดกฎหมาย

สำหรับการยิงปืนขึ้นฟ้า มีความผิดฐานยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 วัน หรือปรับไม่เกิน 5พัน บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และหากตรวจสอบพบว่าเป็นปืนไม่มีทะเบียน ก็จะมีความผิดตาม พระราชบัญญัติอาวุธปืน มีโทษจำคุก 1-10 ปี และปรับตั้งแต่ 2พัน - 2หมื่นบาท อีกด้วย

ติดตามเราได้ที่
Website : http://www.thairath.tv
Facebook : https://www.facebook.com/thairathtv
Twitter : https://twitter.com/Thairath_TV
Instagram : https://instagram.com/thairathtv
Youtube Channel : https://www.youtube.com/channel/UCrFDdD-EE05N7gjwZho2wqw