ฮอตออนไลน์ : "ต๊อบ -ปฏิญญา" รับดูแลลูก ๆ ทั้งสามของ "ยู่ยี่"

   
สัปดาห์ที่ผ่านมา หนึ่งเรื่องฮอตในวงการบันเทิงของเราก็คือคำตัดสินของศาลฎีกาที่ยกคำร้อง ไม่รับฎีกา อดีตนางแบบดัง “ชัชชญา (ชัด-ชะ-ยา) เกวสต้า รามอส” หรือ ยู่ยี่-อลิสา อินทุสมิต” หลังยื่นฎีกาในคดีที่ตกเป็นจำเลยในความผิดฐานนำเข้าโคเคนจำนวน 5 มิลลิกรัม ซึ่งเป็นยาเสพติดประเภท 2 อยู่ในกระเป๋าเดินทางที่สนามบินดอนเมือง เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ปี 2555

โดยศาลฎีกาพิพากษายืนให้ยู่ยี่รับโทษตามที่ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์พิพากษาให้จำคุก 15 ปี และนับโทษต่อในคดีครอบครองสัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาตอีก 3 เดือน รวมโทษจำคุก 15 ปี 3 เดือน และปรับเงินจำนวน 1 ล้าน 5 แสนบาท

แต่ในเรื่องเศร้า ก็ทำให้เราได้รับรู้เรื่องราวดีๆ ก็คือการที่เพื่อนสนิทของยู่ยี่อย่างไฮโซคนดัง "ต๊อบ -ปฏิญญา ควรตระกูล" รับดูแลลูก ๆ ทั้งสามของยู่ยี่มากว่า 3 ปีแล้ว ซึ่งวันนี้ “ไนน์เอ็นเตอร์เทน” มีโอกาสไปสัมภาษณ์ป๋าต็อบ โดยเธอบอกว่ายินดีที่จะช่วยเหลือเพื่อนเพราะถือว่ายู่ยี่ให้เกียรติและไว้วางใจให้ตนเลี้ยงดูลูกทั้ง 3 คน ซึ่งก็ดูแลในเรื่องการให้ที่อยู่อาศัย และ คอยสั่งสอนเท่านั้น ไม่ถึงขั้นส่งเสียเรื่องค่าเล่าเรียนหรือค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เพราะสามีชาวสเปนของยู่ยี่ได้รับผิดชอบในส่วนนี้อยู่แล้ว หากเด็กๆ อยากมาอยู่ที่บ้านตนเมื่อใดก็สามารถมาได้เสมอตามที่ต้องการ ส่วนเรื่องความรัก ความอบอุ่นอีกด้วย แม้จะรู้ดีว่าไม่เท่ากับผู้ที่เป็นแม่ แต่ตนก็ขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ทั้งยังเชื่อว่าการช่วยเหลือในวันนี้คือการทำหน้าที่ของมนุษย์คนหนึ่งที่ช่วยให้เด็กๆ ก้าวเดินต่อไปได้ง่ายขึ้น

ซึ่งทันทีที่ไนน์เอ็นเตอร์เทนแชร์ข่าวนี้ในเฟสบุ๊คแฟนเพจ ก็ปรากฏว่ามีคนเข้ามากระหน่ะกดไลค์ พร้อมแสดงความคิดเห็นเพียบ ซึ่งส่วนใหญ่ก็ชื่นชมป๋าต็อบ บอกเป็นบุญของเด็กๆ ที่ได้เจอป๋าต็อบ ขณะที่บางคนก็บอก ดีใจที่ได้เห็นเพื่อนช่วยเพื่อนยามทุกข์ยาก คนแบบนี้มีความสุขความเจริญแน่นอน.